Trà sữa hiện nay là thức uống ưa thích của nhiều bạn trẻ và cả người lớn cũng thích món này. Hôm nay, Nguyên Liệu Giá Sỉ sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa lài thơm ngon, có thể áp dụng để buôn bán.
Trà lài là gì?
Trà lài là thức uống phổ biến, nhưng bạn đã hiểu rõ trà lài là gì chưa? Trà lài là loại trà xanh kết hợp với hoa lài tạo ra nhằm mục đích giữ lại hương vị trà tươi nhất.
Khi thu hoạch trà lài sẽ thu hoạch các nõn tôm, sau đó sẽ chế biến tạo nên hương vị lục trà có vị cháy và chát.
Trà lài rất phổ biến tại miền Nam nói riêng và người Việt nói chung. Để lại trong lòng người thưởng thức một hương vị khó quên.
Cách làm trà sữa lài thơm ngon
Chuẩn chị nguyên liệu và công cụ dụng cụ
- 60g Trà lài túi lọc Resso
- 700ml nước sôi
- 200g đá
- Cây đo nhiệt độ
- 40ml sữa đặc
- 20g bột kem béo M32 Nguyên Khoa
- Ca đong 250ml
Cách ủ trà
- Bước 1: Chuẩn bị 60g Trà Lài Túi Lọc Resso, nước nóng theo đúng định lượng là 700ml. Kiểm tra nhiệt độ nước bằng cây đo nhiệt độ đạt chuẩn 78 – 84 độ C mới thả túi lọc trà vào và đậy kín nắp.
- Bước 2: Ủ trà đúng thời gian quy định 12 phút
- Bước 3:
-
- Cân đá theo đúng định lượng 200g
- Kết thúc quá trình ủ, ém nhẹ túi trà cho đến khi hết cốt và lấy túi lọc trà ra ngoài, cho thêm đá vào và khuấy tan
- Bước 4:
- Cuối cùng lược trà qua ray, đổ vào bình và để nguội.
- Sau khi nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.
Cách pha trà sữa lài
Trà sữa lài bạn hay áp dụng theo công thức sau đây:
- Pha chế:
150ml nền trà lài ủ + 40ml sữa đặc + 20g bột kem béo M32
- Bước 1: Đong sữa đặc đúng định lượng 40ml vào ca đong 250ml. Rót cốt trà theo đúng định lượng vào ca đong đang chứa sữa đặc. Khuấy đều để sữa đặc không bám trên thành ly đong.
- Bước 2: Rót hỗn hợp ra ly và đưa vào máy sục trà đến khi nhiệt độ hỗn hợp đạt 60-65 độ C (số liệu hiển thị trên màn hình máy sục).
Lưu ý: Không được sục trà trên 70 độ C, làm trà nóng, tan đá nhanh dẫn đến sản phẩm bị nhạt.
- Bước 3: Sau khi trà đã được hâm nóng, cho tiếp tục bột sữa NK theo đúng định lượng vào ly. Đưa hỗn hợp vào máy khuấy, khuấy tan và cho đá
Thành phẩm trà sữa lài
Sau các bước thực hiện bạn đã có một món trà sữa lài thơm ngon và cực kì dễ làm với hương thơm của trà lài và vị béo của sữa đặc, bột sữa. Chắc chắn đây sẽ là một thức uống không làm bạn thất vọng.
Đối với món trà sữa lài bạn có thêm nhiều loại topping như trân châu 3q, các loại thạch hay trân châu kết hợp với nhau đều thơm ngon.
Trà Lài Resso
Trà lài túi lọc Resso là trà có nguồn gốc từ vùng đất Lâm Đồng, với thành phần chính trà lên đến 99% và 1% là trà lài. Là dòng trà cao cấp chính là nõn tôm và hoa lài tươi được chọn lọc kỹ lưỡng.
Trà được đóng gói vào các túi lọc dễ sử dụng, mỗi túi với trọng lượng là 15g tiện dụng. Sử dụng trà lài túi lọc Resso kết hợp với các loại siro sẽ mang đến cho bạn các món nước thơm ngon.
Kết Luận
Qua bài viết này Nguyên Liệu Giá Sỉ đã hướng dẫn cho bạn cách pha trà sữa lài cực kỳ đơn giản. Các nguyên liệu rất dễ tìm, tại đây bạn có thể tìm được các nguyên liệu pha chế cực kì thơm ngon. Nhanh chóng thực hiện để có ly trà sữa lài thưởng thức bạn nhé!
Xem thêm: Trà lài là gì?