Cách Pha Trà Sữa Giá Rẻ Ngon Chuẩn Vị
Sự hấp dẫn của những món trà sữa độc đáo đã tạo nên một “cách mạng” không chỉ trong lĩnh vực pha chế mà còn trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt của nhiều người. Các từ khóa như cách pha trà sữa giá rẻ ngon, công thức làm trà sữa, cách chọn trà để làm trà sữa đã chiếm vị trí hàng đầu trong ngành F&B từ bao giờ? Với mức độ quan tâm lớn như vậy, bài viết hướng dẫn pha trà sữa đã xuất hiện số lượng vô cùng đa dạng. Vậy, làm thế nào để pha ra một ly trà sữa đạt chuẩn chất lượng. Hãy cùng nguyên liệu giá sỉ Nguyên Khoa tìm hiểu về nó nhé!
Để Có Được Ly Trà Sữa Ngon Chúng Ta Nên Chú ý Điều Gì?
Để đảm bảo pha trà sữa đúng chuẩn, trước tiên cần hiểu rõ về đa dạng hình thức và hương vị của trà sữa. Cách pha trà sữa giá rẻ phụ thuộc và ảnh hưỡng bởi chất lường từng loại trà. Bên cạnh trà đen, được xem là lựa chọn hàng đầu cho những ly trà sữa hấp dẫn, còn có thể sử dụng các loại trà như trà lài, trà Oolong, hoặc hồng trà. Để tạo ra một cốt trà ngon, điều kiện tiên quyết cho một ly trà sữa hoàn hảo, cần đáp ứng đầy đủ những yếu tố sau:
Các Cách Pha Trà Sữa Giá Rẻ Ngon Chuẩn Vị
Trà Sữa Truyền Thống
Công Thức Pha Chế:
SIZE M: 160ml nền trà sữa + 40ml đường
SIZE L: 240m nền trà sữa + 60ml đường
Bước 1: Cho lần lượt nền trà sữa đường vào ca đong 250ml đúng định lượng, khuấy đều hỗn hợp.
Lưu ý: Kiểm tra định lượng tổng theo từng kích cỡ ly để tránh sai sót thiếu nguyên liệu hoặc đong nguyên liệu chưa chính xác.
Bước 2: Rót ra ly và thêm đá đầy ly
Hình 1: Trà Sữa Truyền Thống Nguyên Khoa
Trà Sữa Bạc Hà:
Công thức pha chế:
SIZE M: 160ml nền trà sữa + 20ml đường + 20ml siro bạc hà
SIZE L: 240m nền trà sữa + 30ml đường + 30ml siro bạc hà
Bước 1: Cho lần lượt nền trà sữa đường vào ca đong 250ml đúng định lượng, khuấy đều hỗn hợp.
Lưu ý: Kiểm tra định lượng tổng theo từng kích cỡ ly để tránh sai sót thiếu nguyên liệu hoặc đong nguyên liệu chưa chính xác.
Bước 2: Rót ra ly và thêm đá đầy ly
Hình 2: Bột Trà Sữa Trà Xanh
Trà Sữa Mật Ong:
Công thức pha chế:
SIZE M: 160ml nền trà sữa + 20ml đường + 20ml siro bạc hà
SIZE L: 240m nền trà sữa + 30ml đường + 30ml siro bạc hà
Bước 1: Cho lần lượt nền trà sữa đường vào ca đong 250ml đúng định lượng, khuấy đều hỗn hợp.
Lưu ý: Kiểm tra định lượng tổng theo từng kích cỡ ly để tránh sai sót thiếu nguyên liệu hoặc đong nguyên liệu chưa chính xác.
Bước 2: Rót ra ly và thêm đá đầy ly
Trà Sữa Socola:
Công thức pha chế:
SIZE M: 120ml nền trà sữa + 40ml đường + 40ml nước socola
SIZE L: 180m nền trà sữa + 60ml đường + 60ml nước socola
Bước 1: Cho lần lượt nền trà sữa. đường theo đúng định lượng vào ly, khuấy đều, cho đá đến vành đai thứ 2 của ly
Bước 2: Đong đúng định lượng nước matcha đổ lên trên ly để phân tầng
Hình 2: Bột Trà Sữa
Dụng Cụ Pha Trà Sữa
Lựa chọn đúng công cụ dụng cụ cũng là một điều hết sức quan trọng trong việc pha chế trà. Để có thể giúp trà phát huy đúng tác dụng của nó bạn nên cho nó một bình ủ trà phù hợp cũng như nhiệt độ phù hợp. Chúng ta nên dùng những chiếc bình pha trà có độ rộng, độ sâu vừa phải. Đặc biệt không dùng bình nhựa để pha trà vì mùi của nhựa sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của nước trà từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của đầu ra.
Kết Luận
Vậy là Nguyên Liệu Giá Sỉ Nguyên Khoa đã giới thiệu xong cho các bạn những công thức phổ biến để giúp bạn có cách pha trà sữa giá rẻ những vẫn thật sự chất lượng. Điều tiên quyết nhất vẫn là do cách lựa chọn nguyên liệu của bạn, phối hợp tỉ lệ và tuân thủ đúng quy trình pha chế đúng cách là chìa khoá để tạo nên một ly trà sữa truyền thống đúng chuẩn.
Cửa hàng Nguyên liệu Giá Sỉ Nguyên Khoa
Website: https://nguyenlieugiasi.vn/
Địa chỉ:001 BẠCH MÃ, CƯ XÁ BẮC HẢI, P.15, QUẬN 10, TP.HCM
Điện thoại:0964-515-850
Xem thêm: << Đơn vị cung cấp nguyên liệu giá sỉ giá rẻ >>