Table of Contents
ToggleCông thức thức Trân Châu Mật Ong của người Đài Loan
Công thức thức Trân Châu Đường Đen của người Đài Loan
Mẫu Thử
“Để khách hàng gật đầu khen ngon khi thưởng thức trân châu là điều không phải dễ dàng.
Tôi đã bị khách hàng phản ánh dẫn đến thất bại trong kinh doanh rất nhiều lần. Trân châu là món bán chủ lực nhưng tôi lại gặp phải những vấn đề rất nan giải:
– Trân châu không có độ mềm dẻo mà lại rất hay nhanh cứng khi gặp đá
– Đường đen lại không dính được trên thành ly không tạo nên được sự hấp dẫn
– Thời gian nấu và ủ lâu nhưng trân châu lại bị kết dính rất nhiều.
– Do cách nấu không đúng dẫn đến hạt trân châu chín không đều.
Không chấp nhận thất bại, tôi đã tìm kiếm, học hỏi, thử nghiệm rất nhiều loại trân châu và nhiều loại công thức khác nhau những vẫn chưa đạt được sự hoàn hảo mà tôi mong muốn. Và tôi quyết định phải đến Đài Loan, nơi ra đời những sản phẩm trân châu với những thương hiệu hàng đầu trong ngành trà sữa.Các bạn biết đấy, Tôi đã đạt được điều mà tôi mong muốn nhờ sự quyết tâm và sự hoàn hảo trong sản phẩm của mình.
Tôi không muốn các bạn tốn thời gian như tôi. Hãy cùng thử và cảm nhận sự khác biệt nhé !!!”
Nguyễn Đình Khoa
– Đun 6 lít nước cho thật sôi (tránh để trân châu bị tan trong nước )
– Bỏ trân châu vào nấu 25 phút
* Lưu ý:để nắp hé nhỏ để hơi nước bốc lên ít ít sẽ cuốn trân châu lên, trân châu sẽ không dính đáy nồi và chín đều. Không nên mở nắp hoặc để nắp quá hở, hơi nước sẽ bóc hơi hết dẫn đến thiếu nước
– Đậy kín nắp ủ trong vòng 25p
* Lưu ý:(đậy kín nắp, 5p mở ra quậy 1 lần để trân châu không bị lại với nhau và không bị dính đáy nồi), sau đó lấy vài hạt trân châu ăn thử xem mềm chưa, nếu chưa mềm thì ủ thêm 5p rồi tiếp tục ăn thử (lặp lại cho đến khi trân châu mềm)
– Sau khi ủ xong, Rửa sạch trân châu, để ráo nước
– bỏ trân châu đã nấu, đường và mật ong theo tỷ lệ:400g trân châu đã nấu + 30ml mật ong + 35g đường , sau đó trộn đều.
– Đun 6 lít nước cho thật sôi (tránh để trân châu bị tan trong nước )
– Bỏ trân châu vào nấu 25 phút
* Lưu ý: để nắp hé nhỏ để hơi nước bốc lên ít ít sẽ cuốn trân châu lên, trân châu sẽ không dính đáy nồi và chín đều. Không nên mở nắp hoặc để nắp quá hở, hơi nước sẽ bóc hơi hết dẫn đến thiếu nước
– Đậy kín nắp ủ trong vòng 25p
* Lưu ý:(đậy kín nắp, 5p mở ra quậy 1 lần để trân châu không bị lại với nhau và không bị dính đáy nồi), sau đó lấy vài hạt trân châu ăn thử xem mềm chưa, nếu chưa mềm thì ủ thêm 5p rồi tiếp tục ăn thử (lặp lại cho đến khi trân châu mềm)
– Sau khi ủ xong, trút trân châu ra và không xả với nước để giữ lớp nhầy.
–Đun 100g đường với 100ml nước sôi, khuấy đều cho hỗn hợp tan đều (hơi sánh lại) sau đó cho 200g trân châu đã nấu vào hỗn hợp, nấu khoảng 5p cho đường thấm vào trân châu, thêm 100ml nước luộc trân châu vào, hỗn hợp hơi sệt lại thì bỏ vào nồi ủ 500C
Vậy là bạn đã có được một mẽ Trân Châu Mật Ong và Trân Châu Đường Đen:
Không bị cứng khi bỏ vào đá.
Thơm mùi caramel
Sau khi nấu Dẻo, Dai, Bóng rất đẹp mắt.
Dẻo, Dai 400g chưa chế biến sẽ thành 700g – 800g sau khi chế biến ra thành phẩm tuy hạt trân châu nở nhiều nhưng lại không bị bở.
Sau khi nấu Dẻo, Dai, Bóng rất đẹp mắt.
Sau khi nấu hạt Trân Châu tơi và không bị bết dính lại.
Không bị chua khi để lâu.
Sau khi nấu để vào nồi ủ có thể bảo quản đến 12 tiếng mà không hề bị cứng.
Công ty TNHH TM-DV Giải Trí Nguyên Khoa chuyên cung cấp Sản Phẩm – Tư Vấn Giải Pháp Kinh Doanh và Đào Tạo theo mô hình thực tế về dịch vụ ăn uống F&B (Food and Beverage Service) với phương châm kinh doanh: Tận tâm, tận lực, tận tụy vì khách hàng. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm pha chế như bột sữa, trà, sirup, topping,… với xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về VSATTP nhưng có mức giá phải chăng, phù hợp với đại đa số khách hàng. Ngoài ra, Nguyên Khoa còn có dịch vụ tư vấn, đào tạo cho các anh chị đã, đang hoặc sắp kinh doanh lĩnh vực F&B. Nguyên Khoa là thương hiệu hàng đầu và đang tiếp tục tăng trưởng, phát triển vượt bậc, luôn thấu hiểu thị trường, biết khách hàng cần và mong muốn điều gì cho hoạt động kinh doanh.
Đào tạo và giúp cho hàng ngàn học viên trên khắp cả nước thành công bằng những giao án từ thực tế.
Chúng tôi cung cấp và am hiểu nguồn nguyên liệu chất lượng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu thức uống trên thị trường.
Tư vấn và giúp cho khách hàng xây dựng hệ thống trà sữa Miutea với hơn 100 cửa hàng trên khắp cả nước.
Phong cách đào tạo hoàn toàn khác biệt, giúp học viên làm kinh doanh thành công, không đào tạo học viên để làm nhân viên.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi nhìn nhận được những thách thức mà khách hàng phải trải qua trong từng giai đoạn phát triển và kinh doanh. Đối với Nguyên Khoa, chúng tôi không chỉ đào tạo bạn pha chế mà còn trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức để kinh doanh thành công bằng những kinh nghiệm thực tế.
Bạn đã có phương phá pha chế tuyệt vời rồi!
Nhưng bạn vẫn chưa có nguyên liệu để có thể test thử những công thức trên, điều đó sẽ gây mất thời gian cho bạn.
Đừng lo! chúng tôi có giải pháp cho bạn, chung tôi đã chia nhỏ những nguyên liệu ra tạo thành bộ nguyên liệu để bạn có thể kiểm chứng và lựa chọn dùng những công thức nào phù hợp với quán của mình một cách tiết kiệm và dễ dàng nhất.
Công thức thức Trân Châu Mật Ong của người Đài Loan
Công thức thức Trân Châu Đường Đen của người Đài Loan
Mẫu Thử
Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Giải Trí Nguyên Khoa
Giấy phép kinh doanh số 0313707830 do Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 21/03/2016
Địa chỉ:
– Chi nhánh Hồ Chí Minh1 : 551/28 Phan Văn Trị , P.5 , Q.Gò Vấp, TP.HCM
– Chi nhánh Hồ Chí Minh 2: 2F Nguyễn Sĩ Cố, P.15, Q.8, TP.HCM
– Chi nhánh Hà Nội: Số 33, Ngõ 75 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline:
– Chi nhánh Hồ Chí Minh1 : 098.5453.266 (Trang)
– Chi nhánh Hồ Chí Minh 2: 0984.46.76.16 (Hiệp)
– Chi nhánh Hà Nội: 0968.0496.69 (Đức)
Email:congtynguyenkhoa123@gmail.com
Website: https://nguyenlieugiasi.vn