Tổng Hợp Công Thức Nền Pha Trà Sữa Giá Rẻ Được Các Thương Hiệu Tin Dùng

Tổng Hợp Công Thức Nền Pha Trà Sữa Giá Rẻ Được Các Thương Hiệu Tin Dùng

Trà sữa, một loại đồ uống thượng hạng đến nay là một loại thức uống ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa trà thơm và sữa béo, trà sữa đã công phá trái tim của nhiều người yêu thích đồ uống truyền thống. Tuy nhiên, không phải các chủ quán nào cũng có thể tối ưu được giá cost trà sữa của mình.Nhưng đừng lo lắng, bởi với bài viết này, Nguyên Khoa sẽ tổng hợp cho bạn những công thức nấu nềnpha trà sữa giá rẻ từ các thương hiệu nổi tiếng.

I/ Tổng Hợp Các Công Thức Nấu Nền Phổ Biến Nhất Hiện Nay 

Nguyên Khoa đã làm nên tên tuổi với sản phẩm trà sữa giá rẻ chất lượng, đa dạng vị trà và hương vị sữa phong phú. Bạn sẽ có cơ hội tự tay “hòa quyện” những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua để tạo ra những cốc trà sữa thơm ngon không thua kém gì những quán trà sữa đắt đỏ. Nguyên Khoa xin gửi đến bạn những công thức nấu nền pha trà sữa giá rẻ.

1/ CÁCH PHA TRÀ LÀI

a/ Nguyên liệu: 30g Lục trà lài NK/ Trà lài Resso NK + 800 ml nước sôi + 200g đá

b/ Cách làm:

Bước 1:

– Chuẩn bị trà theo đúng định lượng. Đong nước từ máy nước nóng vào ca, kiểm tra nhiệt độ chuẩn (78-84 độ C) thả túi lọc trà vào và đậy kín nắp.
Bước 2:

– Ủ trà 8 phút
Bước 3:
– Cân đá theo đúng định lượng
– Kết thúc quá trình ủ, lấy túi lọc trà ra ngoài, cho thêm đá vào và khuấy tan
Bước 4:
– Lược trà qua ray, đổ vào bình và để nguội.
– Sau khi nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.

405194901 838980721563762 6919190417876479020 n

Hình 1: Trà Lài Nguyên khoa

2/ CÁCH PHA TRÀ ĐÀO

a/ Nguyên liệu: 30g Trà đào NK + 750ml nước sôi + 150g đá

b/ Cách làm:

Bước 1:

– Chuẩn bị trà theo đúng định lượng. Đong nước từ máy nước nóng vào ca, kiểm tra nhiệt độ chuẩn (78-84 độ C) thả túi lọc trà vào và đậy kín nắp.Bước 2:

– Ủ trà 5 phút
Bước 3:
– Cân đá theo đúng định lượng
– Kết thúc quá trình ủ, lấy túi lọc trà ra ngoài, cho thêm đá vào và khuấy tan
Bước 4:
– Lược trà qua ray, đổ vào bình và để nguội.
– Sau khi nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.

tr o

Hình 2: Nền Trà Đào

3/ CÁCH PHA TRÀ OLONG

a/ Nguyên liệu:30g Trà olong Resso (3 túi) + 800ml nước sôi + 200g đá

b/ Cách làm:

Bước 1:

– Chuẩn bị trà theo đúng định lượng. Đong nước từ máy nước nóng vào ca, kiểm tra nhiệt độ chuẩn (85-90 độ C) thả túi lọc trà vào và đậy kín nắp.
Bước 2:

– Ủ trà 10 phút
Bước 3:
– Cân đá theo đúng định lượng
– Kết thúc quá trình ủ, lấy túi lọc trà ra ngoài, cho thêm đá vào và khuấy tan
Bước 4:
– Lược trà qua ray, đổ vào bình và để nguội.
– Sau khi nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.

4/ CÁCH PHA HỒNG TRÀ

a/ Nguyên liệu:30g trà đen túi lọc Resso (3 túi) + 800ml nước sôi + 200g đá

b/ Cách làm:

Bước 1:

– Chuẩn bị trà theo đúng định lượng. Đong nước từ máy nước nóng vào ca, kiểm tra nhiệt độ chuẩn thả túi lọc trà vào và đậy kín nắp.
Bước 2:

– Ủ trà đúng thời gian quy định
Bước 3:

– Cân đá theo đúng định lượng
– Kết thúc quá trình ủ, lấy túi lọc trà ra ngoài, cho thêm đá vào và khuấy tan
Bước 4:

– Lược trà qua ray, đổ vào bình và để nguội.
– Sau khi nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.

5/ CÁCH PHA TRÀ HISBISCUS

a/ Nguyên Liệu:20g Trà hoa Hibiscus NK + 800ml nước sôi + 200g đá

b/ Cách Làm:

Bước 1:
– Chuẩn bị trà theo đúng định lượng.
– Đong nước vào nồi rồi đun sôi, sau đó tắt bếp đong lại đúng định lượng và kiểm tra nhiệt độ chuẩn (95-100 độC) thả trà vào,dùng muỗng khuấy đều 10-20 vòng và đậy kín nắp.
Bước 2:

– Ủ trà đúng thời gian quy định
Bước 3:
– Cân đá theo đúng định lượng
– Kết thúc quá trình ủ, lấy trà ra ngoài, cho thêm đá vào và khuấy tan
Bước 4:
– Lược trà qua ray, đổ vào bình và để nguội.
– Sau khi nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.

pasted image 0

Hình 3: Trà Hibicus

6/ CÁCH PHA TRÀ SỮA GIÁ RẺ TRUYỀN THỐNG

a/ Nguyên liệu:

Đối tượnghọc sinh Đối tượngvăn phòng bình dân Đối tượngvăn phòng cao cấp
+ 140g Hồng trà baby

+ 800g Bột kem béo M32

+ 150ml sữa đặc 

+ 5L nước sôi

+ 1kg đá

+ 240g Trà đen NK

+ 60g Lục trà lài NK

+ 750g Bột kem béo M32

+ 150ml sữa đặc

+ 5L nước sôi

+ 1kg đá

+ 300g Trà đen túi lọc Resso

+ 750g Bột kem béo M32

+ 150ml sữa đặc

+ 5L nước sôi

+ 1kg đá

 

b/ Cách làm:

Bước 1:

– Cân trà chuẩn xác cho vào túi lọc.

– Đong nước vào nồi rồi đun sôi (95-100 độ C), sau đó tắt bếp thả túi lọc trà vào và đậy kín nắp.

– Ủ trà 20 phút

Bước 2:

– Trong lúc trà đang ủ, cân chuẩn bị các nguyên liệu còn lại theo đúng định lượng

– Sau khi ủ xong, mở nắp ém nhẹ trà và lấy túi lọc ra ngoài.

– Cho lần lượt bột kem béo, sữa đặc, đá vào và khuấy tan

Bước 3:

– Lược trà sữa qua ray (Ray đến khi không còn cặn trà), đổ vào bình sau đó đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.

7/ CÁCH PHA CỐT TRÀ LÀM TRÀ SỮA

a/ Nguyên liệu:

60g trà đen/ trà olong/ trà lài túi lọc Resso + 800ml nước sôi + 200g đá

Trà đen/ Trà olong Resso Trà lài Resso
Nhiệt độ 95-100 độ C 78-84 độ C
Thời gian ủ: 20 phút 12 phút

 

b/ Cách làm:

Bước 1:

– Chuẩn bị trà, nước nóng theo đúng định lượng. Kiểm tra nhiệt độ nước đạt chuẩn mới thả túi lọc trà vào và đậy kín nắp.
Bước 2:

– Ủ trà đúng thời gian quy định
Bước 3:
– Cân đá theo đúng định lượng
– Kết thúc quá trình ủ, ém nhẹ túi trà cho đến khi hết cốt và lấy túi lọc trà ra ngoài, cho thêm đá vào và khuấy tan
Bước 4:
– Lược trà qua ray, đổ vào bình và để nguội.
– Sau khi nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.

8/ CÁCH PHA CỐT CAFÉ PHA PHIN

a/ Nguyên liệu:200g bột café số 10 NK + 800ml nước sôi

b/ Cách làm:

Bước 1:
– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phin chiết xuất cafe.

Đong nước sôi và tráng phin cafe cho nóng, rồi đổ nước tráng đi.
Bước 2:
– Đong 200gr cafe vào phin và vỗ nhẹ để cfe được trải đều bề mặt.
– Cho 200ml nước sôi (Nhiệt độ tối ưu nhất: 92-96 độ C) vào phin cho cà phê nở và ngấm đều (Lưu ý: rót chậm, dòng nước nhỏ và để cafe nở trong 3 phút)
Bước 3:
– Dùng tay ấn đĩa phin để nén cố định cafe chặt lại.
– Rót thêm 600ml nước sôi tiếp theo vào phin (rót dòng nước vừa và trải đều bề mặt ) và đậy nắp chờ cafe chiết xuất.
Bước 4: Đậy kín và bảo quản trong tủ mát
Lưu ý: Cafe chiết xuất chậm, không chảy xuống quá nhanh

9/ CÔNG THỨC NỀN CÁCH PHA SỮA TƯƠI

a/ Nguyên liệu:1 gói bột Cafemilk + 2300ml nước lọc

b/ Cách làm:

Bước 1:
– Đong nước lọc theo đúng định lượng vào ca
– Cho 1 gói bột sữa Cafemilk vào và khuấy tan
Bước 2:
– Lược qua ray và đổ vào ca
– Đậy kín nắp và bảo quản trong tủ mát.
Lưu ý:
– Để trong tủ mát 2 tiếng trước khi sử dụng
– Sử dụng hết 1 gói trong 1 lần pha

II/ KẾT LUẬN

Như vậy Nguyên Khoa đã giới thiệu cho bạn một số những công thức cơ bản có thể giúp bạn làm ra được nhiều loại thức uống để pha trà sữa giá rẻ một cách đa dạng từ trà sữa cho đến các loại nước trái cây. Điểm chung của các loại công thức này là sự kết hợp giữa trà và sữa tạo ra một lớp kem sữa mịn màng và hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó, việc thêm những topping như trân châu, thạch rau câu làm cho món trà sữa thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Cửa hàng Nguyên liệu Giá Sỉ Nguyên Khoa

Website:https://nguyenlieugiasi.vn/
Địa chỉ:001 BẠCH MÃ, CƯ XÁ BẮC HẢI, P.15, QUẬN 10, TP.HCM
Điện thoại:0964-515-850

Xem thêm: << Đơn vị cung cấp nguyên liệu giá sỉ giá rẻ >>

Công ty TNHH TM DV Giải Trí Nguyên Khoa

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp nguyên liệu pha chế cao cấp và chương trình đào tạo pha chế chuyên nghiệp và uy tín nhất, chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline: 098.54.53.266 hoặc hòm thư: congtynguyenkhoa123@gmail.com