Nếu bạn là người thích pha chế thức uống hay đã có cửa hàng thì chắc chắn sẽ biết đến 2 loại bột frappe và bột kem béo rich’s. Đây là bột dùng trong pha chế, hôm nay hãy cùng Nguyên Liệu Giá Sỉ tìm hiểu về 2 loại bột này nhé.
Phân Biệt Kem Béo Rich’s Và Bột Frappe
Bột Frappe
Bột Frappe hay còn gọi là bột Frappe Base, đây cũng là một loại bột sữa dùng để pha chế. Được sử dụng trong các món đá xay, smoothies, cookies,… Có thể nói đây là đây là sản phẩm không thể thiếu trong pha chế vì nó giúp đá sánh mịn hơn. Giúp cho thức uống không bị phân tầng, tách lớp hay tan đá khi sử dụng.
Trong bột frappe sẽ có thành phần chính là Vegetable Gums đây là thành phần tạo đặc. Chất này cũng sẽ tạo chất béo giả cho thức uống nhưng không có thành phần dinh dưỡng. Bạn có thể yên tâm vì chất này thường được sử dụng nhiều trong thực phẩm và không có độc tính.
Bột kem béo Rich’s
Kem béo thực vật từ lâu đã được ứng dụng phổ biến trong đồ uống và thức ăn như các loại ngũ cốc, yến mạch, cà phê,… Sản phẩm này có nguồn gốc từ thực vật, thông thường sẽ là được sản xuất từ dầu cọ được hydrat hóa một phần thành dạng bột và dạng nước.
Có thể nói đây là một sản phẩm an toàn cho những người bị dị ứng với đạm trong sữa bò và có thể dùng được cho cả người ăn chay. Hoặc làm thực phẩm chức năng cho người bệnh tiểu đường. Đặc biệt sản phẩm này không chứa cholesterol.
Bột Frappe và Bột kem béo Rich dùng để làm gì?
Công dụng của bột Frappe
Tạo độ sánh mịn
Trong công thức đá xay thông thường sẽ kết hợp với các loại syrup, sữa và những gia vị khác. Trong các món đá xay không thể thiếu đi thành phần làm sệt, tạo độ sánh giúp thức uống ngon hơn. Vì khi không có chất làm sệt thức uống chỉ ở dạng lỏng, không thể sánh đặc được.
Hạn chế được phân tầng hay tách lớp của hỗn hợp
Đối với các thức uống đá xay, smoothies hay là cookie khi chỉ xay với đá sẽ rất dễ bị tách lớp , làm cho chất lượng của thức uống hoàn hảo và bắt mắt hơn. Khi đồ uống bị phân tầng sẽ gây mất thẩm mỹ. Trong kinh doanh pha chế thức uống thường chỉ sử dụng bột frappe base để chống phân tầng.
Đảm bảo được mùi vị
Bột frappe từ lâu đã được nghiên cứu để giúp cân bằng, vì thế giữ nguyên được mùi vị cho thức uống. Bạn có thể yên tâm về thành phần của loại bột này vì hầu hết đều được chọn lọc từ các chuyên gia, nhằm tạo ra một công thức đặc biệt cho các món về đá xay.
Giảm tình trạng tan đá
Một công dụng tuyệt vời của bột frappe đó chính là giúp thức uống giảm đi tình trạng tan đá. Giúp đồ uống luôn giữ form thức uống lâu tan hơn, điều này phù hợp đối những đơn hàng xa bán mang đi.
Bột kem béo Rich
Ứng dụng trong pha chế thức uống
Bột kem béo thực vật được ứng dụng rất nhiều trong pha chế thức ăn hàng ngày, đặc biệt là trong pha chế thức uống.
Kem béo thực vật được ứng dụng rất nhiều trong pha chế thức uống như trà sữa, cà phê. Món sử dụng nhiều chính là trà sữa. Không những làm tăng hương vị, hàm lượng chất béo tăng 30 – 34% cho thức uống. Có thể bạn chưa biết kem béo rich’s còn giúp làm tăng thêm vị trà.
Trong cà phê kem béo rich’s thay thế cho sữa đặc vị hàm lượng béo cao khoảng từ 26 – 30%. Ngoài ra chúng còn được làm kem phô mai phủ trên bề mặt thức uống.
Ứng dụng trong làm bánh
Bột kem béo sử dụng trong các dòng bánh như cheesecake, mousse, tart trứng, panna cotta, pudding, bánh mì hoa cúc,… và rất rất nhiều loại bánh khác. Hiện nay việc sử dụng đã phổ biến hơn, thay thế cho whipping cream, một phần sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu và tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.
Cách sử dụng bột Frappe và bột kem béo Rich
Cách sử dụng bột Frappe
Bột Frappe có công dụng làm đồ uống sánh mịn thức uống, tùy theo công thức có thể cân chỉnh lượng bột cho phù hợp. Đối với các thức uống đá xay sẽ sử dụng khoảng 10gr bột frappe.
Loại bột này sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cho bột vào cùng với các nguyên liệu cần pha chế là được. Cần bảo quản trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín, tránh tình trạng bị chảy nước.
Cách sử dụng bột kem béo Rich’s
Kem béo thực vật chuyên dụng để pha các loại đồ uống như trà sữa, đánh kem muối, nấu các loại khúc bạch,…
Các bước sử dụng sản phẩm:
- Bước 1: Đầu tiên sẽ rã đông sản phẩm ở nhiệt độ từ 2 độ C – 7 độ C trong 24 – 36h trước khi sử dụng. Sản phẩm phải được rã đông hoàn toàn không còn đá chứa trong hộp.
- Bước 2: Cần phải lắc đều hộp trước khi mở
- Bước 3: Cho kem vào thố không vượt quá 20% sức chứa của thố.
- Bước 3: Bật máy đánh kem ở tốc độ trung bình cho đến khi kem có độ bông nhất định.
Mua bột Frappe ở đâu?
Kênh Nguyenlieugiasi.vn đã là một trong những đơn vị cung cấp các nguyên liệu dành cho trong pha chế. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các nguyên liệu pha chế và đào tạo các lớp học về pha chế. Bạn có thể an tâm sử dụng bột frappe tại đây!
Liên hệ website, trang thương mại điện tử shopee, facebook, zalo để có được giá sản phẩm tốt nhất
Kết luận
Vừa rồi sẽ là những thông tin về 2 loại bột kem béo rich’s và bột frappe. Hy vọng qua bài viết này Nguyên Liệu Giá Sỉ đã giúp bạn tìm hiểu thêm được về 2 loại nguyên liệu trong pha chế này.
Facebook: Nguyên Liệu Giá Sỉ
NHỮNG LOẠI BỘT TRÀ SỮA PHA SẴN – TẠO SAO NHỮNG LOẠI BỘT NÀY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG