I. Cách nấu:
Khi nước sôi thật già thì cho trân châu vào luộc, đợi có 1 vài hạt trân châu nổi lên thì mới dùng thìa khuấy nhẹ cho trân châu không bị dính chùm. Bắt đầu tính thời gian luộc 25 phút trong khi luộc để nắp hé hé, để hơi nước bốc lên ít ít sẽ cuốn trân châu lên, trân châu sẽ không dính đáy nồi và chínđều. Không được mở nắp hoặc để nắp quá hở, hơi nước sẽ bóc hơi hết dẫn đến thiếu nước. Cứ 5 phút thì dùng thìa đảo 1 lần. Sau 25 phút tắt bếp và ủ 30 phút (đậy kín nắp, 5 phút mở ra quậy 1 lần để trân châu không bị dính lại với nhau và không bị dính đáy nồi), sau đó lấy vài hạt trân châu ănthử xem mềm chưa, nếu chưa mềm thì ủ thêm 5p rồi tiếp tục ăn thử (lặp lại cho đến khi trân châu mềm). Sau khi lấy ra. Phần làm trân châu mật ong lấy ra xả sạch với nước lạnh, cho ít đá bi vào xả giúp trân châu săn lại và ngon hơn. (lưu ý không cho nhiều đá quá).
II. Ướp trân châu mật ong:
400g trân châu đã nấu + 30ml mật ong + 30ml nước đường. Trộn đều và sử dụng trong ngày.