I. Nguyên liệu:
• 100ml trà đào Nguyên Khoa
• 40ml nước ép cam tươi
• 10ml nước đường Hàn Quốc
• 20ml siro đào Nguyên Khoa
• 20ml sả
• 2 miếng đào
II. Cách thức hiện:
Cho cốt trà, nước đường, syrup đào, nước cốt sả, nước ép cam, đá bi và cốt quất vào bình lắc, lắc đều. Cắt 3 lát sả bỏ vào ly, rót hỗn hợp ra ly, decor thêm 3 miếng đào, nhánh sả, lá bạc hà.
III. Công thức nấu cốt sả:
Sả cắt khúc đập dập, 5 củ sả nấu với 500ml nước, chờ nước sôi bỏ sả vào nấu sôi nghe mùi thơm sả thì tắt bếp và ủ 5 phút (đậy nắp kín). Dùng rây lược lấy nước cốt sả, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần (tối đa 5 ngày).