I. Nguyên liệu:
– Sữa tươi: 300ml
– Whipping base: 200ml
– Đường: 70g đường
– Gelatine: 25g
II. Cách thực hiện:
– Cho 25g gelatine vào 100ml sữa lạnh, ngâm tầm 3 phút là nở đều, đun cách thủy cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
– Trộn 200ml sữa tươi + 200ml whip base của Rich’s hoặc anchor +70g đường, khuấy tan đường rồi đun ấm (70-80 độ C). Lưu ý không đun sôi, protein trong sữa sẽ bị kết tủa.
– Trộn gelatine đã tan chảy vào hỗn hợp sữa Whip đã đun ấm, rót vào khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát qua đêm.
Lưu ý: Gelatine tan chảy ở nhiệt độ phòng, nên khúc bạch cần được bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi bán có thể để tô khúc bạch trong thùng đá để giữ lạnh.