Hướng dẫn cách làm Khúc bạch Sữa

https://www.youtube.com/watch?v=9mWEQm22xUI

I. Nguyên liệu:

– Sữa tươi: 300ml

– Whipping base: 200ml

– Đường: 70g đường

– Gelatine: 25g

II. Cách thực hiện:

– Cho 25g gelatine vào 100ml sữa lạnh, ngâm tầm 3 phút là nở đều, đun cách thủy cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

– Trộn 200ml sữa tươi + 200ml whip base của Rich’s hoặc anchor +70g đường, khuấy tan đường rồi đun ấm (70-80 độ C). Lưu ý không đun sôi, protein trong sữa sẽ bị kết tủa.

– Trộn gelatine đã tan chảy vào hỗn hợp sữa Whip đã đun ấm, rót vào khuôn để nguội rồi cho vào ngăn mát qua đêm.

Lưu ý: Gelatine tan chảy ở nhiệt độ phòng, nên khúc bạch cần được bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Khi bán có thể để tô khúc bạch trong thùng đá để giữ lạnh.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *